Học tiếng Anh theo phương pháp Pimsleur là phương pháp học tiếng Anh được đặt theo tên của tiến sỹ Paul Pimsleur. Đây là phương pháp học tiếng Anh nhẹ nhàng giúp người học dễ dàng học tiếng Anh mà không cảm thấy qua khó và nhàm chán.

Với phương pháp Pimsleur bạn không cần phải vất vả học các danh sách từ vựng dài ngoằn hay các cấu trúc ngữ pháp phức tạp và nhàm chán, mà thay vào đó bạn chỉ việc đọc theo lặp lại và trả lời những câu hỏi được đặt ra từ đó bạn sẽ dần dà thấm dần và ghi nhớ từ vựng, cưng như những câu văn quen thuộc mà không không cần phải cố gắng khi nhớ chúng.

I. Phương pháp Pimsleur dành cho những ai?

Nếu bạn đã ở trình độ kha khá có thể giao tiếp cơ bản và đọc được các tài liệu tiếng Anh cơ bản thì Phương pháp học tiếng Anh theo Pimsleur sẽ làm bạn cảm thấy nó quá dễ với mình vì vậy cách này có thể không dành cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn muốn luyện để nhuần nhuyễn hơn thì cũng có thể tập với nó.

Bạn là người mới bước chân vào tìm hiểu tiếng Anh và muốn học tiếng Anh một cách nghiêm túc thì Pimsleur chắc chắn là dành cho bạn.

Người biết tiếng Anh nhưng chỉ biết chứ chưa thể giao tiếp hay chỉ biết kiểu trong trường phổ thông ra nhưng gặp tây thì quíu, bạn nên học theo phương pháp Pimsleur.

Bạn đang loay hoay trong mớ hổn độn phương pháp học tiếng Anh và hoàn thiện tiếng Anh của mình thì cũng nên thử phương pháp học tiếng Anh này, vì biết đâu đây là phương pháp phụ hợp mà bạn đang tìm kiếm.

II. Học theo phương pháp Pimsleur thế nào?

Phương pháp tiếng anh Pimsleur gồm 2 phần, phần 1 là luyện nghe và nói, phần 2 là luyện đọc và phát âm.

Phần 1: gồm 30 bài học tập trung vào các tình huống giao tiếp thường gặp trong cuộc sống hằng ngày.

Phần 2: gồm 21 bài tập đọc và luyện phát âm rất cơ bản, giúp bạn làm quen với một vài cấu trúc văn phạm căn bản trong giao tiếp.

Bạn chỉ cần chép tất cả 30 file ở phần 1 và 21 file ở phần 2 vào thiết bị di động của mình như điện thoại di động và mỗi ngày chỉ cần mở các file đó lên và rồi nghe làm theo hướng dẫn trong file mp3.

Bạn không cần phải làm gì hết mà chỉ cần nghe nghe và làm theo những gì nghe được trong file mp3 hướng dẫn. Hãy nghe và làm theo đều đặn hàng ngày bạn sẽ nhận được kết quả mỹ mãn.

4.7/5 - (6 votes)